Mua enzyme ở đâu? Do có ý nghĩa và ứng dụng thực tiễn lớn nên như cầu sử dụng các loại enzyme đang ngày một tăng lên không ngừng trong đời sống xã hội hiện nay. Vì vậy, số lượng đơn vị cung cấp các sản phẩm enzyme cũng tăng lên nhanh chóng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại sản phẩm enzyme khác nhau, chúng ta có thể dễ dàng mua được tại những đơn vị, cơ sở hay công ty phân phối hay sản xuất chuyên về enzyme hay công nghệ sinh học.

Tuy nhiên, để tránh mua phải hàng kém chất lượng hãy chú ý tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ cũng như thương hiệu của nhà sản xuất và đơn vị cung cấp. Nên chọn sản phẩm của những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm và đã khẳng định được uy tín trên thị trường.

Trả lời cho câu hỏi “Mua enzyme ở đâu?” Người tiêu dùng có thể lựa chọn các loại enzyme được cung cấp bởi công ty cổ phần hóa dược và công nghệ sinh học Biogreen. Với gần 10 năm có mặt trên thị trường, Biogreen luôn là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các loại nguyên liệu hóa dược, dược phẩm, cao dược liệu, men tiêu hóa, enzyme sinh học…(ý nghĩa của enzyme)

Ý nghĩa của enzyme

Enzyme là hợp chất không thể thiếu được trong hoạt động sống của hầu như tất cả các sinh vật sống trong tự nhiên bao gồm cả con người. Trong mỗi cơ thể sinh vật có đến hàng trăm, thậm chí là hàng ngàn enzyme khác nhau với nhiều vai trò quan trọng.

Ý nghĩa của enzyme trong cơ thể các sinh vật sống là:

Giúp tiêu hóa thức ăn thành các chất dinh dưỡng mà cơ thể có thể hấp thu được.

Giúp vận chuyển các chất di chuyển trong cơ thể để đến nơi cần thiết.

Giúp chuyển hóa các chất để tạo ra những hợp chất có vai trò và chức năng sinh học đóng góp vào các hoạt động sống trong cơ thể. (nguyên liệu enzyme)

Trong đời sống xã hội hiện nay, vai trò và ứng dụng của enzyme đang ngày càng nhiều và trở nên quan trọng hơn. Chính vì vậy mà việc sản xuất chế phẩm enzyme các loại đã và đang phát triển mạnh mẽ trên qui mô công nghiệp, không ngừng tăng về khối lượng, chủng loại và lĩnh vực ứng dụng:

Ứng dụng trong ngành công nghiệp thuộc da: enzyme dùng để làm mềm da, quá trình tách lông sạch hơn, rút ngắn thời gian, tránh ô nhiễm môi trường và da có chất lượng tốt hơn.

Ứng dụng trong ngành dệt may: enzyme giúp làm mềm vải trước khi tẩy trắng và nhuộm.

Ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm: enzyme được sử dụng rất rộng rãi trong công nghiệp thực phẩm góp phần tạo nên sự đa dạng, phong phú và nâng cao chất lượng sản phẩm thực phẩm.

Ứng dụng trong ngành hóa học: enzyme có thể dùng để nghiên cứu cấu trúc phân tử, xử lý hóa chất hay dùng làm thuốc thử trong hóa phân tích.

Ứng dụng trong lĩnh vực y học, dược phẩm: enzyme có thể làm thành phần trong nhiều loại thuốc điều trị hoặc hỗ trợ các bệnh lý khác nhau.
(papain)