Close

Kết quả 1 đến 8 của 8
 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  15

  [Trên tay] Đồng hồ thông minh SmartWatch (MN2) mới nhất của Sony

  Sony SmartWatch (MN2) sành điệu cho điện thoại Xperia

  Phụ kiện của Sony có thể dùng như một đồng hồ đeo tay, nhưng có thể hiển thị thông tin cuộc gọi, tin nhắn hay điều khiển nhạc trên điện thoại qua sóng Bluetooth.

  Smart Watch là phụ kiện dành cho smartphone chạy Android Xperia được Sony giới thiệu tại triển lãm MWC 2012 đầu năm.  Đây là phụ kiện dành cho các dòng máy Android Xperia, sử dụng kết nối không dây Bluetooth. Tuy nhiên, Smart Watch cũng có thể tương thích với một số model Android khác của Samsung, HTC và Motorola.

  Đây là một thiết bị khá nhỏ, có kiểu dáng vuông với màn hình OLED cảm ứng rộng hơn 1 inch.

  Thiết kế nhỏ gọn với màn hình có khả năng hiển thị hình ảnh nên Smart Watch đi kèm với một dây cao su cho phép người dùng có thể đeo như một chiếc đồng hồ trên tay, giống như iPod Nano và Motorota Actv.

  Đồng hồ thông minh SmartWatch (MN2) đang được trang www.****.net bán với giá là 2.300.000 đồng.


  Sony SmartWatch được trang bị khả năng kết nối Bluetooth, hoạt động khá giống như những smartphone chạy trên nền tảng Android. Với thiết bị, người dùng có thể kết nối với một thiết bị cầm tay Android khác để nhận thông báo email, tin nhắn SMS, quản lí cuộc gọi, giữ liên lạc mạng xã hội, kiểm soát việc chơi nhạc và hình ảnh chụp ngay trên điện thoại. Được cài đặt sẵn 15 ứng dụng, bao gồm Facebook, Twitter, Calendar Notifications, Gmail và thời tiết, nhưng người dùng cũng có thể tải về một loạt các ứng dụng tương thích khác từ Google Play. Sony SmartWatch sở hữu màn hình OLED 1,3 inch có độ phân giải 128 x 128 pixel sắc nét với góc nhìn khá tốt, kiểu dáng thiết kế đẹp, nhiều chức năng hấp dẫn và vỏ nhôm chắc chắn. Pin trong đồng hồ thông minh này cho thời gian làm việc kéo dài từ 3-4 ngày tương ứng với một lần sạc.

  Thông tin cấu hình:
  • Màn hình cảm ứng OLED 1.3" (128x128)
  • Mỏng 8mm
  • Chống nước và bụi bẩn theo tiêu chuẩn IP54
  • Cảm biến gia tốc
  • Rung
  • Kết nối: Bluetooth 3.0
  • Tương thích: Android 2.1 trở lên
  • Bộ phát triển Smart Extension SDK
  Phần 1:Kết nối và kho ứng dụng cho Smart Watch

  Phương thức để SmartWatch giao tiếp với điện thoại là thông qua Bluetooth. Trong lần đầu tiên sử dụng các bạn cần bật Bluetooth trên điện thoại và cho máy tìm kiếm thiết bị. Máy đưa ra một dãy mà số và thông tin này trùng trên SW và điện thoại thì bạn đã kết nối đúng với thiết bị mà mình cần.

  Khi đã kết nối thành công, điện thoại của bạn sẽ được gợi ý cài đặt ứng dụng SmartWatch. Ứng dụng cung cấp miễn phí trên Google Store và bạn có thể tải về trước. Tuy nhiên nếu không kết nối với SmartWatch thì bạn không thể gọi ứng dụng này ra.

  Rất có thể SmartWatch của bạn chưa được cập nhật phiên bản mới nhất. Như sản phẩm mình dùng máy yêu cầu cập nhật. Tất cả thông tin được truyền tải từ máy Android Phone đến SmartWatch thông qua Bluetooth. Trên SmartWatch sẽ có 3 dòng chạy chạy và hoàn thành sẽ thông báo như trên hình.

  Ứng dụng SmartWatch cài trên Android Phone sẽ xuất hiện trên thanh Notification và thường trực ở đây. Truy cập vào, ứng dụng sẽ liệt kê các thành phần hỗ trợ SmartWatch do Sony phát triển. Có thể kể đến như: Mail, Phone, Messenger, Facebook, Twitter,... Còn nếu bạn không tải về thì SmartWatch chỉ là 1 chiếc đồng hồ đơn thuần.

  Ngoài ra nhu cầu của bạn lớn hơn có thể truy cập Play Store để tải về. Hiện tại cùng với bộ phát triển Smart Extension SDK các ứng dụng dành cho SmartWatch cũng phong phú hơn. Bên cạnh những ứng dụng có phí, người dùng có thể mua những ứng dụng với mức giá 1 vài đô.

  Ứng dụng tải về điện thoại sẽ được "đẩy" sang SmartWatch. Như vậy bạn dùng SmartWatch với 1 điện thoại khác thì sẽ buộc phải tải ứng dụng từ đầu.

  Phần 2: Các thành phần và sử dụng

  Màn hình của SmartWatch được chia làm 3 phần:

  1. Đồng hồ

  Là một chiếc đồng hồ nên SmartWatch không thể thiếu đi màn hình hiển thị giờ. Nổi bật trên nền đen là Giờ, phút cớ lớn và Thứ, ngày nhỏ hơn. Nếu nhìn kỹ bạn sẽ thấy Sony làm màn hình chờ lúc này giống như việc hiển thị trên các đồng hồ điện tử. Các chứ, số khá giống với màn hình LED 7 đoạn. Ngoài ra nền đen, chữ trắng còn là cách tiết kiệm điện, tuy nhiên sẽ là quá đơn điệu khi người dùng có 1 màn hình hơn 65 000 màu mà không thể tùy chỉnh gì hơn.

  2. Ứng dụng

  Các ứng dụng đã được cài đặt sẽ hiển thị icon 2x2. Tại màn hình này, thông tin được cung cấp gồm thời lượng pin trên cùng bên trái, giờ trên cùng bên phải và ứng dụng. Để duyệt qua các trang ứng dụng khác các bạn vuốt sang phải, sang trái. Thao tác khá giống trên điện thoại.

  3. Widgets

  Widgets - điều làm Android trở nên thú vị và tiện lợi hơn. Sẽ chẳng có lý do gì để Sony từ chối việc mang Widgets lên SmartWatch. Tuy nhiên màn hình nhỏ là điểm hạn chế. Bạn sẽ chỉ có thể hiển thị 1 widgets trên màn hình. Tương tự các ứng dụng, vuốt sáng phải, sang trái để gọi các widgets khác.

  4. Thao tác

  Để thay đổi giữa màn hình Ứng dụng và Widgets, hãy vuốt lên hoặc xuống. Những thao tác trên màn hình cảm ứng 1.3" hoàn toàn không có chút khó khăn gì. Mọi việc phức tạp hơn khi trên SmartWatch chỉ có duy nhất 1 phím cứng là phím nguồn. Vậy đang vào 1 ứng dụng muốn thoát ra ngoài làm thế nào? Muốn về màn hình chính phải làm sao? Lúc đầu mình cũng hơi bỡ ngỡ và khi biết rằng 2 điểm chạm màn hình thì SmartWatch sẽ "back" lại màn hình trước. Như vậy chạm 2 ngón tay vào tương tự phím back trên Android. Thông minh phải không?

  Phần 3: Ứng dụng cho SmartWatch

  Như đã nói từ đầu, SmartWatch chỉ "smart" khi được kết nối với 1 chiếc điện thoại Android hỗ trợ và cài đặt ứng dụng cho nó. Khi không kết nối với điện thoại, SmartWatch thậm chí không thể xem ngày giờ. "Smart" của chiếc đồng hồ thể hiện khi bạn sử dụng với những apps mà mình sẽ ví dụ.

  1. Call handling

  Ứng dụng giúp bạn quản lý cuộc gọi. Bạn sẽ thắc măc rằng SmartWatch có dùng để nghe gọi được không? Câu trả lời là Có và Không. Có khi bạn có trang bị tai nghe Bluetooth. Tức là SmartWatch sẽ rung khi bạn có cuộc gọi đến. Màn hình hiển thị thong tin người gọi đến và cho 3 lựa chọn: trả lời, từ chối và im lặng. Trả lời cuộc gọi bằng tai nghe, bạn có thể thay đổi âm lượng, tắt âm (mute). Đương nhiên nếu không có tai nghe Bluetooth thì bạn lại phải nhấc máy lên để nghe…

  2. Missed call

  Quản lý các cuộc gọi lỡ. Thông tin hiển thị gồm có: thời gian gọi lỡ (bao nhiêu phút trước)
  Tên người gọi, Số điện thoại. Kéo xuống có 1 nút bấm, có 3 lựa chọn: view in phone, Call và Reply: I am busy

  3. Messanging

  Với nhiều tin nhắn bạn chỉ cần đọc để biết thông tin. Hay khi đang di chuyển, sẽ thật nguy hiểm nếu vừa đi vừa đọc tin nhắn. Nhưng sẽ thật bực mình khi mất công dừng lại để đọc 1 tin nhắn không cần thiết. SmartWatch với ứng dụng Messanging cho phép xem nội dung tin nhắn, báo rung khi có tin nhắn đến. Đương nhiên bạn không thể soạn thảo trên chiếc màn hình 1.3" rồi, bù lại có các lựa chọn: xem trên điện thoại, Gọi và trả lời lại với nội dung: Call me.

  4. Phonebook

  Hiển thị danh bạ giống như trên điện thoại. Tuy nhiên mặc định máy chỉ hiển thị những danh ba trong mục Favorites. Muốn hiện thị tất cả danh bạ, bạn cần vào Mục phonebook trên máy và chuyển sang all contacs

  5. Facebook

  Hướng tới những người dung trẻ, năng động nên mạng xã hội là không thể thiếu trên SmartWatch. Với chiếc đồng hồ, bạn sẽ không bỏ lỡ một giây nào những thông tin về bạn bè. Trong lần sử dụng đầu tiên, ứng dụng trên điện thoại sẽ yêu cầu đăng nhập và cấp quyền cho ứng dụng.

  Để Facebook trên SmartWatch hoạt động tốt nhất, bạn cầu cho phép tất cả các quyền trong Facebook. Điều này cho thấy SmartWatch được Sony thiết kế và can thiếp khá sâu vào Facebook, đồng nghĩa với việc bạn có thể làm nhiều thứ hơn.

  Những cập nhật mới của bạn bè sẽ ngay lập tức được đẩy sang SmartWatch. Ảnh mờ mờ phía sau là hình đại diện của người cập nhật trạng thái. Tuy nhiên sẽ không hiển thị cập nhật của Fanpage.

  Like và view in phone là 2 điều bạn có thể tương tác lại khi dùng Facebook trên SmartWatch. Người dùng sẽ bớt đi 1 bước là like hoặc tìm xem bài viết đó ở đâu trong Facebook trên điện thoại.

  Ngoài Facebook, SmartWatch còn có ứng dụng Twitter, tuy nhiên mình không giới thiệu ứng dụng này.

  6. Music Player

  Quản lý nhạc thong qua đồng hồ: tang giảm âm lượng, Play/Stop; Next Previous với hình ảnh bìa của bài hát.

  7. Find Phone

  Ứng dụng dành cho những bạn thường xuyên để quên điện thoại. Khi đã kết nối với SmartWatch mà không biết điện thoại ở đâu. Chạm vào ứng dụng và điện thoại sẽ phát nhạc + rung

  8. ModeChanger

  Thay đổi nhanh Profile điện thoại: Thông thường, Rung, Im lặng. Bạn sẽ không phải mất công vào setting để chỉnh sửa, sẽ rảnh tay khi không phải tìm điện thoại…

  9. GPS Map

  Ứng dụng miễn phí được phát triển ngoài Sony. Giờ đây trên điện thoại sẽ hiển thị vị trí của bạn trên bản đồ. Lấy nguồn bản đồ từ Google Maps. Tuy nhiên màn hình nhỏ, sẽ là hơi khó nhìn. Đồng thời ứng dụng cũng chưa hỗ trợ tìm đường. Tuy nhiên sẽ là hữu ích khi bạn dùng khi di chuyển.

  Phần 4: Bạn làm được gì?

  Không thể phủ nhận sự cố gắng của Sony khi đưa ra sản phẩm ấn tượng này. Dường như Sony muốn cuộc sống của con người tiện nghi hơn, muốn kết nối tất lại với nhau. SmartWatch đã làm được nhiều điều và chắc chắn sẽ còn làm được nhiều hơn thế. Sony đã khôn ngoan khi không độc quyền thiết bị này trên các mẫu điện thoại khác, đồng thời bộ phát triển ứng dụng cho các nhà lập trình sẽ ra tăng những tiện ích mà SmartWatch đem lại.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  3
  wow, hàng nay đã về đến **** rồi à, chờ mua Acro S rồi lấy cái này luôn !

 3. #3
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Không biết hình thức chuyển hàng thế nào nhỉ

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  2
  Trích dẫn Gửi bởi chiennx72
  Không biết hình thức chuyển hàng thế nào nhỉ
  Tín Thành express hoặc EMS bạn nhé!!!

 5. #5
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Ở Vũng Tàu mua sao vậy bạn? Có hình thức nào thanh toán tận nơi khi nhận hàng không vậy?

 6. #6
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi hs2h
  Ở Vũng Tàu mua sao vậy bạn? Có hình thức nào thanh toán tận nơi khi nhận hàng không vậy?
  bên mình "tiền trao cháo múc" bạn ơi. CK trước, nhận hàng sau nhé
  Ở Vũng Tàu có thể gửi xe Hoa Mai, gửi Tín Thành hoặc Bưu điện.
  Vừa mới gửi đi Bà Rịa 1c tuần trước, 3 tiếng xe Hoa mai là nhận đc hàng rồi

 7. #7
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  đồng hồ mà chạy Android nhưng màn hình 1.3 thì bé quá. kho sử dụng

 8. #8
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  2
  Trích dẫn Gửi bởi vjly
  đồng hồ mà chạy Android nhưng màn hình 1.3 thì bé quá. kho sử dụng
  đồng hồ này ko phải chạy Android bạn nhé, chỉ là thiết bị hiển thị thôi

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •